fujifilm xa10

Fujifilm X-A10

Fujifilm X-A10 กล้อง Mirrorless คุณภาพดีและราคาสุดน่ารักซึ่งปัจจุบันอยู่ที่ประมาณ 10,000ต้นๆ ราคาก็ขึ้นอยู่กับแต่ละร้านนะ ถือว่าเป็นราคาที่ค่อนข้างถูกเลยทีเดียว วันนี้ Ta-panda จะมาพูดถึงคุณสมบัติต่างๆและการใช้งานของกล้อง Fujifilm X-A10 นะค่ะ เพื่อช่วย
เพื่อนๆในการตัดสินใจว่าจะซื้อหรือไม่ซื้อกล้อง Fujifilm X-A10 ดี ว่าแล้วก็ลุยกันเลยค่ะ
fujifilm. xa10เป็นกล้องmirrorless ขนาดเล็ก น้ำหนักเบา พกพาไปไหนมาไหนก็สะดวก เหมาะกับทั้งสาวๆและหนุ่มๆที่ชอบเดินทางท่องเทียว และไม่ชอบแบกกล้องหนักๆไปให้ปวดหลัง. สำหรักล้องmirrorlessขนาดsenserอาจจะสู้DSLRไม่ได้ แต่ก็ยังมีหลายเรื่องเหมือนกันที่DSLRสู้mirrorlessไม่ได้ อย่างเช่นเรื่องน้ำหนัก แอดไม่ได้จะบอกนะ ว่ากล้องชนิดไหนดีกว่ากัน แต่แอดคิดว่ากล้องทั้งสองชนิดมีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกัน และเหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกันมันขึ้นอยู่กับความต้องการในการใช้งานของผู้ใช้งานแต่ละคน
สำหรับ fujifilm. xa10. ก็น่าจะเหมาะกับผู้ใช้งานที่ต้องการ การลงทุนน้อย อาจจะเป็นพวกมือใหม่ที่กำลังหัดเล่นกล้อง ,นักท่องเที่ยวที่ต้องการกล้องกล้องถ่ายรูปที่มีคุณภาพดีกว่าโทรศัพท์มือถือ แต่มีขนาดที่พกพาสะดวก น้ำหนัก เอาติดตัวไปไหนก็ง่าย ข้อดีของกล้องfujifilm xa10ที่กล้องจากโทรศัพท์มือถือสู้ไม่ได้เลยก็คือ มันเป็นกล้องmirrorless. ซึ่งกล้องmirrorlessเป็นกล้องที่สามารถเปลี่นเลนส์ได้ และมีเลนส์หลายชนิดให้เลือกใช้

1.ภาพลักษณ์ภายนอกของกล้อง Fujifilm X-A10

สำหรับกล้องสไตล์fujifilm. แต่ละรุ้นที่ออกมาก็มีหน้าตาคล้ายๆกันนะแอดว่า คือออกมารุ้นไหน เราเห็นแล้วเราก็รู้เลยว่ากล้องแบบนี้คือกล้องของfujifilm กล้องfujifilm xa10ก็เหมือนกัน หน้าตามันก็ดูคล้ายๆกับพี่ๆมันนั่นแหละ แค่แตกต่างกันบ้างเล็กๆน้อยๆ
สำหรับfujifilmxa10ตัวกล้องกระชับและน้ำหนักเบาพร้อมการออกแบบย้อนยุคและใช้งานง่าย มีขนาดกะทัดรัดและน้ำหนักเบา ถ้ามองเพลินๆfuji xa10หน้าตาก็คล้ายๆกับรุ้นพี่อย่างfuji xa3

2.Sensor ความละเอียด  ล้านพิกเซล

FUJIFILM X-A10 รวมเซ็นเซอร์ APS-C ขนาด 16.3 ล้านพิกเซลพร้อมระบบประมวลผลภาพที่ให้คุณภาพภาพถ่ายที่ยอดเยี่ยมของฟูจิฟิล์ม เลนส์ชาร์ป FUJINON ที่มีความคมชัดของภาพสูงสุดและเทคโนโลยีการทำสำเนาสีที่เป็นกรรมสิทธิ์ซึ่งได้รับการปรับปรุงมานานกว่า 80 ปีทำให้ผู้ใช้สามารถจับภาพคุณภาพระดับพรีเมี่ยมในทุกสภาวะการถ่าย Fujifilm มีชื่อเสียงเป็นพิเศษในการสร้างสีผิวที่แม่นยำและ FUJIFILM X-A10 ถูกสร้างขึ้นด้วยความสามารถในการสร้างสีผิวขั้นสูงนี้ช่วยให้คุณสามารถสร้างภาพคุณภาพสูง

3.Electronic shutter with the maximum speed of 1/32000 sec

เมื่อใช้ชัตเตอร์อิเล็กทรอนิกส์ความเร็วสูงพิเศษแม้ภายใต้ท้องฟ้าแจ่มใสหรือสภาพสว่างอื่น ๆ คุณสามารถใช้รูรับแสงขนาดใหญ่เพื่อให้ได้ระยะชัดลึกที่ตื้นโดยไม่ต้องเปิดเผยภาพมากเกินไป คุณสามารถจับฉากได้อย่างที่ต้องการโดยไม่ต้องใช้ฟิลเตอร์ ND

4.กลไกลการทำงานต่างๆของFujifilm X-A10 ที่ช่วยให้การถ่ายภาพของคุณเป็นเรื่องง่ายยิ่งขึ้น

4.1 Selfie

ออกแบบมาเพื่อการถ่ายภาพตนเองที่สมบูรณ์แบบ

องค์ประกอบที่สมบูรณ์แบบ

หน้าจอมีกลไกแบบเลื่อนและเอียงดังนั้นเมื่อเอียง 180 องศาไปที่ “โหมดถ่ายภาพตัวเอง” ก็สามารถเลื่อนออกไปอีกเพื่อให้แน่ใจว่าตัวกล้องไม่ได้ปิดกั้นมุมมอง

ผิวสวย

FUJIFILM X-A10 มีโหมด Portrait Enhancer ซึ่งทำให้ผิวหนังของมนุษย์ดูเรียบเนียนขึ้นและสว่างขึ้น เพลิดเพลินกับโทนสีผิวที่สวยงามที่มีเฉพาะในซีรีย์ X เท่านั้นเมื่อถ่ายเซลฟี่

โฟกัสอัจฉริยะ

การหมุนจอ LCD เอียงขึ้นไป 180 องศาจะเป็นการเปิดใช้งาน Eye Detection AF เพื่อปรับโฟกัสบนดวงตาของบุคคลโดยอัตโนมัติ

ด้ามจับถนัดมือ

ด้ามจับถูกออกแบบให้รองรับการถ่ายภาพปกติและถ่ายภาพตนเอง รูปร่างสุดท้ายซึ่งออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ได้รับการตัดสินผ่านการทดสอบต้นแบบที่เกี่ยวข้องกับช่างภาพหลายร้อยคน

โหมดถ่ายภาพอัตโนมัติ

เมื่อถ่ายภาพตัวเองคุณสามารถถ่ายภาพได้โดยกดปุ่มหมุนคำสั่งแนวตั้งที่อยู่ใต้นิ้วชี้ของคุณโดยตรงเพื่อลดการสั่นไหวของกล้อง ฟังก์ชั่นตั้งเวลาให้การตรวจจับรอยยิ้มที่ถ่ายภาพโดยอัตโนมัติเมื่อบุคคลยิ้ม, Buddy Timer ซึ่งถ่ายภาพเมื่อคนสองคนเข้ามาใกล้กันและโหมดจับเวลากลุ่มที่ถ่ายภาพโดยอัตโนมัติเมื่อจำนวนคนที่ระบุเข้ามาในเฟรม

โฟกัสลงไปที่ 7 ซม. ด้วยมาโครอัตโนมัติ

ฟังก์ชั่น Auto Macro จับวัตถุได้เพียง 7 ซม. จากผิวเลนส์

ปลายมุมกว้างของเลนส์ kit XC16-50mm II ให้ระยะการทำงานขั้นต่ำประมาณ 7 ซม. จากพื้นผิวเลนส์ ฟังก์ชั่น Auto Macro จะเปลี่ยนกล้องไปที่โหมด Macro โดยอัตโนมัติเพื่อการโฟกัสที่รวดเร็ว

จอแอลซีดีด้านหลังใช้กลไกแบบเลื่อนและเอียงเพื่อให้แม้เมื่อเอียง 180 องศาจอ LCD จะไม่ถูกปิดกั้นโดยกล้องเพื่อให้มองเห็นได้ 100% ด้ามจับถูกออกแบบให้รองรับการถ่ายภาพปกติและถ่ายภาพตนเอง เมื่อถ่ายภาพตัวเองคุณสามารถโฟกัสและปล่อยชัตเตอร์ได้โดยกดแป้นหมุนเลือกแนวตั้งซึ่งอยู่ใต้นิ้วชี้ของคุณโดยตรงเพื่อลดการสั่นไหวของกล้อง การหมุนจอ LCD เอียงขึ้นไป 180 องศาจะเป็นการเปิดใช้งาน Eye Detection AF เพื่อปรับโฟกัสบนดวงตาของบุคคลโดยอัตโนมัติ FUJIFILM X-A10 ยังมีโหมด Portrait Enhancer เพื่อให้ได้โทนสีผิวที่เป็นธรรมชาติและสวยงาม

4.2 การถ่ายภาพมาโคร
เมื่อติดตั้งเลนส์มาตรฐาน “XC16-50mmF3.5-5.6 OIS II” FUJIFILM X-A10 สามารถโฟกัสวัตถุได้ใกล้ที่สุดประมาณ 7 ซม. จากด้านหน้าเลนส์ทำให้คุณสามารถสำรวจโลกแห่งมาโครระยะใกล้ที่น่าอัศจรรย์ การถ่ายภาพ

4.3 การสื่อสารไร้สาย
กล้องมีความสามารถ Wi-Fi ในตัวเพื่อเชื่อมต่อกับ instax SHARE สำหรับการพิมพ์ ณ สถานที่ถ่ายโอนภาพถ่ายไปยังสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตของคุณหรือแม้กระทั่งเปิดใช้งานการถ่ายภาพระยะไกล

4.4 คุณภาพของภาพ
FUJIFILM X-A10 รวมเซ็นเซอร์ APS-C ขนาด 16.3 ล้านพิกเซลเข้ากับระบบประมวลผลภาพที่ให้คุณภาพภาพถ่ายที่ยอดเยี่ยมของ Fujifilm เลนส์ชาร์ป FUJINON ที่มีความคมชัดของภาพสูงสุดและเทคโนโลยีการทำสำเนาสีที่เป็นกรรมสิทธิ์ซึ่งได้รับการปรับปรุงมานานกว่า 80 ปีทำให้ผู้ใช้สามารถจับภาพคุณภาพระดับพรีเมี่ยมในทุกสภาวะการถ่าย Fujifilm มีชื่อเสียงเป็นพิเศษในการสร้างสีผิวที่แม่นยำและ FUJIFILM X-A10 ถูกสร้างขึ้นด้วยความสามารถในการสร้างสีผิวขั้นสูงนี้ช่วยให้คุณสามารถสร้างภาพคุณภาพสูง

4.5 Super Intelligent Flash
แฟลชป๊อปอัพในตัวรองรับระบบ Super Intelligent Flash ที่ควบคุมแสงได้อย่างแม่นยำตามแต่ละฉาก เมื่อถ่ายภาพบุคคลในอาคารในสภาพแสงน้อยชิ้นเล็ก ๆ หรืออาหารระบบแฟลชจะลดการไฮไลต์การตัดเพื่อให้ได้ภาพตามที่คุณเห็น สีสันและความสว่างที่เป็นธรรมชาติก็เกิดขึ้นได้เช่นกันเมื่อถ่ายภาพฉากหลังหรือถ่ายภาพบุคคลภายใต้แสงอาทิตย์ที่ทำให้เกิดเงาบนใบหน้า

5.ปิดท้ายบทความรีวิว Fujifilm X-A10 ด้วยรูปสวยๆที่แอดสรรหามาจากเว็บ pixabay.com มาให้เพื่อนๆได้ชมกันคะ “ไปชมกันเลย”

Fujifilm X-A10 XC16-50mmF3.5-5.6 OIS II 28.2mm · ƒ/8.0 · 1/200s · ISO 320 (ช่างภาพZauberei)
Fujifilm X-A10 XC16-50mmF3.5-5.6 OIS II 16.0mm · ƒ/8.0 · 1/280s · ISO 200(ช่างภาพZauberei)
Fujifilm X-A10 XC16-50mmF3.5-5.6 OIS II 16.0mm · ƒ/8.0 · 1/350s · ISO 200(ช่างภาพDesoncunado)
Fujifilm X-A10 XC16-50mmF3.5-5.6 OIS II 48.4mm · ƒ/8.0 · 1/80s · ISO 400(ช่างภาพMParf)

comments

Related Posts