รีวิวกล้องโพลารอยด์ Fujifilm Instax mini 9


รีวิวกล้องโพลารอยด์ Fujifilm Instax mini 9

Fujifilm Instax mini 9

Fujifilm Instax mini 9 กล้องกล้องโพลารอยด์ที่ถ่ายแล้วได้รูปในทันทีทันใด ไม่ต้องเอาไปปริ้นให้เสียเวลามันมีเครื่องปริ้นในตัว จุดเด่นอยู่ตรงที่เราจะได้รูปที่ไม่เหมือนใคร และไม่สามารถเปลี่ยนแปลงหรือตกแต่งอะไรได้อีกหลังจากที่เรากดชัตเตอร์แล้ว อยากเก็บภาพความประทับใจเมื่อใดก็สามารถหยิบมาถ่ายพร้อมและได้รูปในทันที

ทำความรู้จักกับ กล้องFujifilm Instax mini 9

– มีความพิเศษจากรุ้นอื่นๆตรงที่สามารถเขียนวันที่หรือข้อความต่างๆบนรูปได้ ให้มันเป็นมีภาพถ่ายที่มีความหมายมากยิ่งขึ้นสำหรับคุณ

-อีกทั้งยังมีกระเงาเล็กๆเพื่อเอาใจผู้ที่ชื่นชอบในการเซลฟี่ 

-เลนส์เป็นแบบ Close-up ที่สามารถถ่ายภาพในระยะใกล้สูงสุด 35 เซ็นติเมตรได้อย่างมีประสิทธิภาพ

-มาพร้อมกับระบบวัดแสงอัตโนมัติ ที่จะช่วยปรับค่ารูรับแสง ให้สัมพันธ์กับ แฟลช LED ทำให้ภาพที่ถ่ายออกมา ชัดเจนในทุกสถานการณ์

-โดดเด่นด้วยโหมด High-Key สำหรับการถ่ายภาพในที่มืดมากๆ แสงน้อย หรือที่ที่มีไฟสีเหลือง

-เลือกปรับโหมดการถ่ายตามสภาพแสงไม่ว่าจะเป็นแดดจ้า แดดน้อย แสงสลัว และถ่ายในที่ร่ม ได้อย่างง่ายดาย

-ตัวกล้องสีสันสดใส ขนาดเล็กกะทัดรัด น้ำหนักเบา พกพาไปทริปไหนก็สะดวก

-ใช้ฟิล์มอินสแตกซ์มินิ (instax mini) ขนาดภาพ 62 x 46 มม.

 

ถ่ายปุ๊บ ได้ปั๊บ เก็บภาพความประทับใจได้ทันที ด้วยกล้องโพลารอยด์ (Polaroid) สุดคลาสสิกหรือนิยมเรียกกันในหมู่ผู้รักการถ่ายภาพว่ากล้องอินสแตนท์ (Instant) ซึ่งกลับมาฮิตกันอีกครั้งในรูปแบบและสีสันอันสดใสโดนใจทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะเจ้าตลาดอย่าง ฟูจิฟิล์ม (Fujifilm) ผู้ผลิตฟิล์มถ่ายภาพระดับโลก ก็ออกผลิตภัณฑ์สุดฮิตอย่าง Fujifilm กล้องอินสแตนท์ รุ่น Instax mini 9 รูปลักษณ์เก๋ไก๋ ขนาดกะทัดรัด มาพร้อมฟังก์ชันใหม่ที่เอาใจขาเซลฟี่โดยเฉพาะ เรียกได้ว่าใครเป็นสาวกกล้องโพลารอยด์ต้องพลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง

สวยทุกมุมมองการเซลฟี่
แชะทุกครั้งก็ชัวร์ เซลฟี่สวยไม่กลัวตกเฟรม เพราะ Fujifilm กล้องอินสแตนท์ รุ่น Instax mini 9 เพิ่มความโดดเด่นด้วยกระจกเงาเล็กๆ ข้างเลนส์กล้อง ที่มีไว้สำหรับส่องว่าใบหน้าของคุณตรงและอยู่ในเฟรมหรือไม่ เพื่อให้การถ่ายเซลฟี่นั้นสะดวกมากยิ่งขึ้น อีกทั้งตัวเลนส์ยังเป็นแบบ Close-up ที่สามารถถ่ายภาพในระยะใกล้สูงสุด 35 เซ็นติเมตรได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ขั้นตอนการใช้งานง่ายไม่ยุ่งยาก
แม้มือใหม่และไม่มีทักษะด้านการถ่ายภาพ ก็สามารถใช้ Fujifilm กล้องอินสแตนท์ Instax mini 9 ได้อย่างง่ายดาย โดยก่อนจะถ่ายภาพครั้งแรกให้กดชัตเตอร์ 1 ครั้ง เพื่อให้กากฟิล์มหรือแผ่นด่านหลังที่รองฟิล์มออกมาจากช่องใส่ฟิล์ม ตัวกล้องจะเริ่มนับจำนวนภาพจากตัว S มาเป็นเลข 10 จากนั้นกดปุ่มเปิดการทำงานของกล้องให้เลนส์ยื่นออกมา (ปุ่มข้างเลนส์) แล้วปรับหมุนให้ไฟสถานะติดตรงโหมดที่ต้องการใช้งาน พร้อมแล้วก็กดชัตเตอร์เพื่อถ่ายภาพ แล้วรอรับภาพสุดฮิปได้ทันที!

เลือกปรับโหมดการถ่ายตามสภาพแสง
Fujifilm กล้องอินสแตนท์ รุ่น Instax mini 9 ให้คุณถ่ายภาพได้เก๋ไก๋มีสไตล์ แถมยังเลือกปรับโหมดการถ่ายได้ตามสภาพแสงถึง 5 โหมด ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายกลางแดดแรงๆ (ไอค่อนรูปดวงอาทิตย์จ้า) ถ่ายกลางแดดไม่แรงมาก (ไอค่อนรูปดวงอาทิตย์ธรรมดา) ถ่ายกลางแจ้งที่แสงสลัว (ไอค่อนรูปเมฆ) ถ่ายภาพในอาคารที่แสงน้อย (ไอค่อนรูปบ้าน) และที่โดดเด่นกว่ารุ่นอื่นๆ ก็คือโหมด Hi-Key สำหรับการถ่ายภาพในที่มืดมากๆ หรือถ่ายในอาคารที่มีไฟสีเหลือง เพียงปรับหมุนไฟสถานะตามสภาพแวดล้อมหรือวัตถุนั้นๆ คุณก็จะได้ภาพถ่ายที่สวยงามในแบบที่คุณต้องการ

ข้อมูลจำเพาะ

– กล้องฟิล์มอินสแตนท์: Fujifilm Instant Color Film “instax mini”
– ขนาดฟิล์ม: 62 x 46 มม.
– เลนส์: 2 components, 2 elements, f = 60 mm, 1:12.7
– ระยะโฟกัส: 0.6m – ∞
– ความเร็วของชัตเตอร์ : 1/60 วินาที
– การควบคุมรูรับแสง: เปลี่ยนด้วยระบบแมนนวล (ใช้ไฟ LED ในการวัดแสง)
– แฟลช: ใช้แฟลชในตัวแบบอัตโนมัติ
– เวลารีไซเคิล: 0.2 – 6 วินาที (เมื่อใช้แบตเตอรี่ใหม่)
– ระยะแฟลชที่มีประสิทธิภาพ: 0.6 – 2.7 เมตร
– แบตเตอรี่: แบตเตอรี่ขนาด AA 1.5V 2 ก้อน
– ความจุ: 10 แผ่นฟิล์ม
– ขนาด: 116 x 118.3 x 68.2 มม.
– น้ำหนัก: 307 กรัม (ไม่รวมแบตเตอรี่และฟิล์ม)

แชร์กันเล้ยยย
Share on Facebook
Facebook
Share on Google+
Google+
Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin

comments