รีวิวกล้องถ่ายรูป fuji xa3


fuji xa3

fuji xa3

        fuji xa3 สวยอ่ะ อยากได้ๆ  555+

           สวัสดีค่ะเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ที่ชื่นชอบในการถ่ายภาพทุกท่าน  วันนี้ตาแพนด้าจะขอแนะนำกล้องถ่ายรูปที่คู่ควรต่อการครอบครองอย่าง Fujifilm X-A3

ให้ทุกท่านได้รู้จักอย่างแจ่มแจ้งกันเลยนะค่ะ

          กล้องถ่ายรูปfuji xa3 เป็นกล้องถ่ายรูปประเภท Mirrorless จากค่าย Fujifilm ซึ่งกล้องถ่ายรูปประเภทนี้มีจุดเด่นตรงที่มีขนาดเล็กและมีการออกแบบอย่างสวยงามและมีสีให้เลือกหลากหลายสี  และถ่ายรูปออกมาก็มีคุณภาพในระดับใกล้เคียงกับ กล้องถ่ายรูป DSLR(กล้องถ่ายรูปที่มีคุณภาพดีที่สุดที่ช่างภาพนิยมใช้)

กล้องถ่ายรูป fuji xa3 เหมาะกับใครกันนะ

-ด้วยรูปลักษณะภายนอกที่ออกแบบมาอย่างสวยงามและมีให้เลือกหลากหลายสี ไม่ว่าจะเป็นสีโทนเข้มที่เหมาะกับหนุ่มๆ  หรือว่าสีหวานๆที่เหมาะกับสาวๆแนวฟรุ้งฟริ้งๆ 

-ด้วยขนาดแบบพอเหมาะไม่เล็กจนเกินไปและไม่ใหญ่จนเกินไป สำหรับผู้ที่ชื่นชอบในการเดินทางไปไหนไกลก็สามารถพกพาได้สะดวกน้ำหนักเบา เวลาถ่ายรูปก็สามารถถ่ายได้แบบง่ายๆ จับก็ถนัดมือ

หน้าตาและรูปร่างภายนอก

         ดูภายนอกก็สวยดูดี มีสไตล์ เหมาะกับทั้งหนุ่มๆและสาวๆ โดยมีสีให้เลือกคือ Brown,Silver และ Pink โดยตัวบอดี้จะทำจากอลูมิเนียมและหุ้มด้วยหนังสีต่างๆ มีขนาดเล็กกะทัดรัดผกพาไปไหนสะดวกสบาย การจับถือสำหรับสาวๆก็จับได้อย่างถนัดมือ สำหรับหนุ่มๆที่มีใหญ่ๆการจับถืออาจจะไม่เหมาะมือเท่าไหร่ แต่ก็ไม่ได้เป็นอุปสรรค์มากเท่าไหร่หรอกคะ

ราคา

         ราคาเปิดตัวอยู่ที่ 23,990 บาทคะ สำหรับราคาในปัจจุบัน ก็คงจะลงไปมากแล้วนะคะ เนื่องจากเปิดตัวมาได้สักพักใหญ่แล้ว

fuji xa3 มาพร้อมกับ sensor ขนาด APS-C 

          ในการเลือกซื้อกล้องถ่ายรูป sensor ถือเป็นองค์ประกอบที่สำคัญมากๆ เพราะภาพที่เราถ่ายออกมาจะดีหรือไม่ดีก็ขึ้นอยู่กับขนาดของ sensor นี่แหละ ซึ่งโดยหลักการแล้วกล้องที่มีขนาด sensor ใหญ่ๆ จะให้ภาพที่มีคุณภาพมากกว่ากล้องที่มี sensor ขนาดเล็กๆ

          สำหรับกล้องถ่ายรูป fujifilm xa3 มี sensor ขนาด 23.5mm x 15.7mm หรือเรียกว่า APS-C และจำนวน pixel มากถึง 24.2 ล้านpixel ซึ่งก็ถือว่าเยอะพอสมควร และยังสมดุลกับขนาดของ sensor อีกด้วย ซึ่งทั้งขนาดของsensor และจำนวน pixel นี้มีผลโดยตรงต่อคุณภาพของรูปภาพที่ได้ สำหรับ fujifilm xa3 ก็ให้ภาพที่มีคุณภาพดีมากๆ เวลาที่ขยายเป็นภาพใหญ่ก็ไม่แตกด้วยนะคะ 

           โดนที่ sensor ขนาด APS-C จะมีขนาดเล็กกว่า Full Frame และ APS-H ซึ่งกล้องที่มีขนาด sensor เล็กกว่า Full Frame เราจะเรียกรวมๆว่ากล้องตัวคูณ และAPS-C มีขนาดเล็กกว่า Full Frame 1.5 เท่า ดังนั้นเวลาที่เราติดเลนส์เราต้องเอาเลขบนเลนส์มาคูณกับ 1.5 ด้วย เพื่อที่เราจะได้ทราพระยะของเลนส์ที่แท้จริง

น้ำหนักfuji xa3

           fujifilm xa3 หนัก 339กรัม (รวมเมมโมรี่การ์ดและแบต) แต่ยังไม่รวมเลนส์คิตนะคะ ก็ถือว่าน้ำหนักเบาพอสมควรนะคะ แบกไปเที่ยวไหนก็สบายเลยแหละ

จอภาพ

          จอภาพความละเอียด 920k จุด สามารถใช้ทัชสกรีนได้ (สะดวกไปอีก)

Selfie ง่ายๆด้วยหน้าจอพับได้ 180º

          fujifilm xa3 ถูกพัฒนามาให้การเซลฟี่ของคุณผู้หญิงที่รักในการเซลฟี่ เซลฟี่ได้อย่าสะดวกและง่ายดายมากยิ่งขึ้น ด้วยหน้าจอพับได้ 180º จะไปเที่ยวไหนก็ไม่จำเป็นต้องง้อแฟนให้ไปเป็นตากล้องให้แล้วนะคะ เซลฟี่เองก็ได้สบายๆ หรือจะพาแฟนไปเซลฟี่ด้วยกันก็ได้นะค่ะ อิอิ

แบตเตอรี่

          แบตเตอรี่จะมีขนาดเล็กแต่ก็เปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพ ซึ่งสามารถใช้ถ่ายภาพได้มากถึง 410ภาพ ถ่ายได้เยอะเลยทีเดียว

การเชื่อมต่อแบบไร้สาย

          ไม่ว่าคุณต้องการจะเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ไหนๆ จะเป็นโทรศัพท์มือถือหรือเครื่องปริ้น ฯลฯ ก็สามารถทำได้สะดวกง่ายดายมากยิ่งขึ้น ด้วย Free wifi ที่ทาง fujifilm xa3 จัดมาให้ สำหรับใครที่ชอบแชร์ก็เข้าทางเลยแหละทีนี้ ถ่ายปุ๊บ แชร์ปั้บ อิอิ

Fujifilm xa3 มีโหมดถ่ายภาพอเนกประสงค์ให้เลือกใช้มากถึง 12 โหมด         

ความพิเศษอีกอย่างของ fujifilm xa3 คือการมาพร้อมกับโหมดต่างๆมากมายหลากหลายโหมด ให้ตากล้องทั้งมือโปรและมือใหม่ได้ลองใช้งานกัน  สำหรับมือใหม่อย่างเราๆก็สบายหน่อยไม่ต้องปรับตั้งค่าเอง มือใหม่ๆก็ยังปรับตั้งค่าอะไรๆไม่ค่อยถนัดหรอกคะ การมีโหมดกล้องอเนกประสงค์จึงมีประโยชน์อย่างมากสำหรับมือใหม่อย่าเราๆคะ

Advanced SR AUTO

Advanced Mode

Scene Position

Program AE

Custom

Shutter Priority AE

Aperture Priority AE

Manual

Portrait Enhancer

Sport

Night

Landscape

กดชัตเตอร์ผ่านมือถือได้ด้วยนะคะ

           สำหรับรุ้นนี้ได้ถูกพัฒนาให้สามารถกดชัตเตอร์ผ่านทางมือถือได้ ซึ่งคุณไม่จำเป็นต้องไปกดชัตเตอร์ที่ตัวกล้องอีกต่อไป ซึงจะใช้งานผ่านแอ็พพลิแคชั่น “Fujifilm Camera Remote” ซึ่งแอพพลิแคชั่นนี้นอกจากจะช่วยให้โดยไม่ต้องกดปุ๋มที่ตัวกล้องแล้ว ยังสามารถใช้งานการโฟกัส การตั้งค่าต่างๆเช่นความเร็วชัตเตอร์,รูรับแสง,การชดเชยแสง,ความไวแสง,และยังสามารถตั้งค่าอื่นๆได้อีกมากมาย

          สำหรับในบางสถานการณ์ที่ไม่สามารถถ่ายรูปโดยการกดชัตเตอร์แบบปกติได้ อย่างเช่นการถ่ายรูปหมู่โดยที่ทุกคนต้องอยู่ในรูป และหาคนมากดปุ๋มถ่ายรูปไม่ได้เลย ซึ่งปัญหานี้จะหมดไปโดยการใช้การถ่ายภาพผ่านแอ็พพลิเคชันในการถ่ายภาพผ่านมือถือ แค่นี้คุณก็ได้ภาพที่ต้องการแล้ว  คุณก็แค่ตั้งกล้องไว้แล้วก็กดถ่ายภาพผ่านทางมือถือได้เลย ง่ายๆสบายๆ

Shutter speed (with mechanical shutter)

Mechanical Shutter

4 sec. to 1/4000 sec.(P mode), 30 sec. to 1/4000 sec.(All modes)
Bulb mode(up to 60 min), TIME : 30 sec. to 1/4000 sec.

Electronic Shutter*3

1 sec. to 1/32000 sec.(P / A / S / M modes)
Bulb mode : 1 sec. fixed, TIME : 1 sec to 1/32000 sec.

Mechanical + Electronic Shutter

4 sec. to 1/32000 sec.(P mode), 30 sec. to 1/32000 sec.(All modes)
Bulb mode(up to 60 min), TIME : 30 sec. to 1/32000 sec.

Synchronized shutter

speed for flash1/180 sec. or slower

 

แชร์กันเล้ยยย
Share on Facebook
Facebook
Share on Google+
Google+
Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin

comments